Blog

TTST 09

Hồi lâu rồi, mình nằm mơ thấy chữ GIỚI HẠN. Nó y như một con người, hớt ha hớt hải chạy trốn khỏi đoàn người đang truy đuổi. Người ở đây không hiểu sao toàn là mấy sản phẩm, thương hiệu, ai cũng đằng đằng sát khí. Nghe những tiếng thét: Phá tung giới hạn,Continue reading “TTST 09”

TTST 08

– Anh là thầy giáo dạy văn hả?– Không, mình là copywriter. – Haha, là nghề gì chời. Anh muốn xăm ở đâu?– Bắp tay…– Thôi, chỗ đó thường lắm. Ai cũng xăm đó, nhàm. Xăm xích xuống dưới, nó mới lạ nè.– Chỗ đó lộ quá.– Không sao anh. Người ta nhìn riết SẼContinue reading “TTST 08”

TTST 07

“Hãy luôn đặt câu hỏi TẠI SAO cho những thứ bạn muốn làm”. Thuở vào ngành của mình nổi lên những bài Ted Talk và sách báo liên quan đến chủ đề “Always start with WHY”. Lý do lớn – động lực và ý nghĩa thôi thúc bạn làm việc đó là gì, không cóContinue reading “TTST 07”

TTST 06

Bước ra khỏi nhà tắm, tắt cái đèn. Đi được dăm bước thì đôi chân bỗng lạnh toát rồi tụt dần sức lực. Cặp giò như hai thanh pin hạ năng lượng rất nhanh. Mình lao nhanh tới giường vừa lúc không còn trụ được, uỳnh xuống. May mà nhà vệ sinh cách phòng khôngContinue reading “TTST 06”

TTST 05

Cách đơn giản nhất để khởi xướng một dự án sáng tạo là chọn một ngày lễ sắp đến. Nó sẽ cho bạn 2 thứ cơ bản. 1. Đề tài Nội dung và tinh thần của ngày đó sẽ là những gợi ý đầu tiên cho bạn. Bạn thích hay không thích thì thật sựContinue reading “TTST 05”

TTST 04

Mình viết quảng cáo nhiều, lúc rảnh thì mình viết cho những người thích hoặc đang làm ngành quảng cáo. Cụ thể là đã ra mắt được quyển Ý Tưởng Này và 90-20-30 nên cũng được gọi là nhà văn ngành. Qua những chia sẻ của mình, mọi người thường có hai luồng ý kiến.Continue reading “TTST 04”

TTST 03

Chuyện làm dự án sáng tạo cá nhân vốn không mới, trên thế giới có rất nhiều bạn creative / artist siêng năng làm quá trời làm rồi. Có người từ dự án chơi chơi kiểu vầy mà nổi luôn. Mình chia sẻ thêm những tên gọi khác nhau để bạn có thể google thêm.Continue reading “TTST 03”

TTST 02

Áp mu bàn tay lên gò má như mọi lần, còn hầm hập. Đo máu, lại cao, “16.5”. Ngồi xuống bàn uống viên thuốc, cắn thì đúng hơn, cho nó thấm mau, mình và mẹ nghĩ vậy. Đốt điếu thuốc, áp bàn tay vào cổ, vẫn còn nóng. Thuốc chưa tan, thuốc chưa tàn nhưngContinue reading “TTST 02”

TTST 01

Nếu sáng tạo mà không ra tiền thì có vui không? Hay sáng tạo là một tiếng gọi mà người như mình phải tuân hành? Tại sao là mình? Mình có gì hay chứ? Và tại sao là ở Việt Nam, cái đất nước này, mảnh đất Sài Gòn này. Mình yêu Sài Gòn khảngContinue reading “TTST 01”

Loading…

Something went wrong. Please refresh the page and/or try again.


Follow My Blog

Get new content delivered directly to your inbox.

%d bloggers like this: